0918 675 239

3 thiết bị chăn nuôi lợn không thể thiếu trong trang trại

Trang chủ > Truyền thông > Tin tức - Sự kiện > 3 thiết bị chăn nuôi lợn không thể thiếu trong trang trại

3 thiết bị chăn nuôi lợn không thể thiếu trong trang trại

12 / 09 / 2022

Thiết bị chăn nuôi lợn đã trở nên rất quen thuộc với hầu hết mọi người, đặc biệt là những gia đình chuyên chăn nuôi vật nuôi này. Những thiết bị này đóng vai trò rất cần thiết, hỗ trợ cho người chăn nuôi trong việc chăm sóc vật nuôi được hiệu quả nhất. Đặc biệt, nếu bạn chăn nuôi theo mô hình trang trại, các thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho người chăn nuôi.

1. Chuồng úm heo con

Chuồng úm heo con hay còn được gọi với tên gọi khác là lồng úm heo con, là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong giai đoạn đầu heo mẹ sinh và chăm heo con. Chuồng úm heo con có thiết kế tương tự một chiếc giường ngủ, giúp bảo vệ an toàn cho heo con ở giai đoạn đầu. 

Chuồng úm heo con hay lồng úm heo con

Chuồng úm lợn con gồm vách ngăn và một nắp đậy, giúp ngăn cách heo mẹ và heo con khi heo con ngủ. Điều này là rất cần thiết để tránh trường hợp chúng bị heo mẹ đè trúng, gây ngạt thở hoặc chết heo con. 

Với thiết kế cao hơn nền chuồng, có thể dễ dàng di chuyển, thiết bị chăn nuôi lợn này giúp đảm bảo sạch sẽ cho vật nuôi, hạn chế các bệnh từ vi khuẩn cho heo con. Bên cạnh đó, khi sử dụng chuồng úm heo con, bạn có thể dễ dàng tách bầy khi heo đã lớn bằng cách di chuyển chuồng úm sang một khu vực mới. Nhờ vậy nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. 

2. Máng ăn

Để có chỗ cho lợn ăn uống được dễ dàng và thoải mái, máng ăn chắc chắn là thiết bị chăn nuôi lợn không thể thiếu đối với hệ thống chuồng trại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thiết kế, kiểu dáng và kích thước của máng ăn vật nuôi để người chăn nuôi có thể thuận tiện trong việc lựa chọn. Chất liệu chủ yếu để làm ra máng ăn cho lợn thường là inox cứng cáp, vừa sạch sẽ vừa chịu được sự tác động lớn. 

Máng ăn tự động cho heo

Bạn có thể tùy thuộc vào khối lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày hoặc theo cân nặng của vật nuôi để lựa chọn. Các máng ăn 30kg, 50kg và 80kg là những phân loại máng ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn máng ăn tự động thay vì các máng ăn có thiết kế truyền thống để giúp tiết kiệm thời gian và công sức nếu chăn nuôi quy mô lớn. 

3. Thiết bị của hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát đóng vai trò rất cần thiết đối với môi trường sống của đàn lợn. Khí hậu quá nóng bức, môi trường chuồng trại không thông thoáng sẽ dễ khiến đàn vật nuôi nhanh mệt do bị mất nước, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng tăng trưởng và sức khỏe của chúng. Hệ thống làm mát sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản, tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe sau này cho vật nuôi. 

Tùy thuộc vào quy mô chăn nuôi của gia đình là trang trại hay chăn nuôi hộ gia đình, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các thiết bị làm mát phù hợp như quạt công nghiệp, bạt trần làm mát,… Những thiết bị này rất đa dạng trên thị trường, với nhiều công suất để người chăn nuôi có thể dễ dàng lựa chọn. 

Nếu lựa chọn thiết bị làm mát là các dòng quạt công nghiệp, bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng quạt lắp đặt trên cao, công suất vừa phải và ít có tiếng ồn. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho sức khỏe của vật nuôi tốt hơn, tránh gây tiếng ồn. 

Thiết bị quạt hút 48” giúp làm mát khu vực chuồng trại

Nếu lựa chọn bạt trần làm mát,… bạn nhớ lưu ý lựa chọn màu sắc tươi mát, tránh quá tối vì thiếu ánh sáng cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của đàn lợn.

Bạt trần sáng màu vừa giúp làm mát vừa đảm bảo ánh sáng khu vực chuồng trại

Các thiết bị chăn nuôi lợn được rất nhiều người chăn nuôi quan tâm trước khi bắt đầu thực hiện dự án chăn nuôi, dù quy mô là lớn hay nhỏ của mình. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ về các thiết bị cơ bản cần có tại các chuồng trại chăn nuôi heo sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn trong tương lai sẽ trở thành một nhà chăn nuôi thành công nhé! Trên đây, bài viết được chia sẻ bởi công ty KSP Việt Nam.

/
/catalog/view/theme/