Báo giá bạt nhựa HDPE lót hầm biogas 2023 và thi công trọn gói

Bạt nhựa HDPE lót hầm biogas tạo thành lớp màng cách ly, giúp ngăn chặn chất thải động vật không thấm vào đất, gây ô nhiễm môi trường.

Vậy chọn bạt nhựa HDPE để lót hầm biogas thường có độ dày bao nhiêu là tốt? Giá cả của loại bạt này ra sao? Chi phí thi công như thế nào? Mời bạn cùng KSP Việt Nam theo dõi trong bài viết bên dưới nhé!

KSP Việt Nam cung cấp bạt nhựa HDPE lót hầm biogas chất lượng cao, giá rẻ
KSP Việt Nam cung cấp bạt nhựa HDPE lót hầm biogas chất lượng cao, giá rẻ

  Vì sao nên dùng bạt nhựa HDPE lót hầm biogas?

  • Bạt HDPE có hệ số chống thấm gần như tuyệt đối từ 10-12 đến 1016cm/s, giúp ngăn chặn rò rỉ khí gas và nước thải ra môi trường.
  • Bạt nhựa HDPE được làm từ nhựa polyethylene, một loại nhựa nhiệt dẻo có khả năng chống chịu hóa chất tốt, không bị ảnh hưởng bởi nấm, vi khuẩn có trong phân động vật. Chính điều này giúp bạt duy trì khả năng chống thấm ổn định 20-30 năm mà không bị hư hỏng.
  • Kích thước bạt linh hoạt, có thể cắt và hàn theo yêu cầu của từng công trình. Bên cạnh đó, quá trình thi công không cần nhiều công cụ và thiết bị phức tạp (chỉ cần máy hàn và dao cắt) nên chi phí thi công khá rẻ.
  • Bạt nhựa HDPE có độ bền cao, không bị biến dạng dưới tác động của lực căng, lực nén. Kể cả khi bị chôn sâu trong lòng đất và phải chịu sức nặng từ chất thải động vật, bạt vẫn duy trì được độ bền ổn định qua nhiều năm.
  • Giá thành của bạt nhựa HDPE tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ chăn nuôi. Đây cũng chính là lý do vì sao bạt HDPE trở thành lựa chọn hàng đầu khi bà con muốn thi công bạt nhựa HDPE lót hầm biogas.
  Bạt nhựa HDPE chất lượng cao, giá thành rẻ, giúp bà con tiết kiệm chi phí
  Bạt nhựa HDPE chất lượng cao, giá thành rẻ, giúp bà con tiết kiệm chi phí

  Bảng báo giá bạt nhựa HDPE lót hầm biogas mới nhất 2023

  Loại bạt Độ dày Đơn giá (VND/m2)
  Bạt nhựa HDPE Huitex (Đài Loan) 1mm 49.000đ
  Bạt nhựa HDPE HSE (Việt Nam) 1.5mm 66.500đ
  2mm 97.000đ
  Bạt nhựa HDPE GSE (Thái Lan) 1.5mm 72.000đ
  Bạt nhựa Solmax (Canada) 1-2mm Liên hệ 0918 675 239

  Lưu ý: Bảng giá bạt nhựa HDPE lót hầm biogas trên đây là giá chung của thị trường. Tùy vào nhu cầu thực tế ở từng thời điểm cũng như nguồn cung và thời gian nhập khẩu mà giá thành của bạt có thể thay đổi.

  Để biết chính xác mức giá bạt theo số lượng mà bạn muốn đặt mua, vui lòng liên hệ 0918 675 239 gặp chuyên viên tư vấn nhé!

  Tiêu chuẩn chọn bạt nhựa HDPE lót hầm biogas chất lượng cao

  Tiêu chuẩn về độ dày

  Theo các kỹ thuật viên thi công bạt chống thấm 12 năm kinh nghiệm của KSP Việt Nam, độ dày lý tưởng của bạt HDPE lót hầm biogas là từ 0.5-1.5mm. Nếu có điều kiện kinh tế hơn, có thể chọn bạt có độ dày >2mm để tăng cường khả năng chống thấm đến mức tối đa. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng, độ dày càng lớn thì càng bền chắc, nhưng cũng càng nặng và khó thi công.

  Tiêu chuẩn về khổ bạt

  Khổ bạt nhựa HDPE được quy định theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, với kích thước phổ biến từ 4-8m. Tùy thuộc vào chiều rộng của hầm biogas mà bạn cân nhắc lựa chọn khổ bạt phù hợp, đảm bảo công trình cần ít mối hàn nhất có thể. Từ đó tránh tình trạng chất thải xâm nhập qua các điểm hàn làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  Tiêu chuẩn về màu sắc

  Màu sắc của bạt nhựa HDPE không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bạt nhưng bạn nên chọn màu đen để giảm thiểu tác động của tia UV và nhiệt độ của mặt trời. Đồng thời, các loại bạt có màu đen cũng giúp tăng hiệu quả phân hủy sinh học trong hầm biogas.

  Tiêu chuẩn chọn thương hiệu

  Hiện nay, trên thị trường có 4 loại bạt nhựa HDPE phổ biến được sử dụng để lót hầm biogas, bao gồm bạt Solmax (Canada), bạt Huitex (Đài Loan), bạt HSE (Việt Nam) và bạt HDPE GSE (Thái Lan). Mỗi dòng bạt này có mức giá và khả năng chống thấm khác nhau. Trong đó, bạt HDPE GSE đến từ “xứ sở chùa vàng” là lựa chọn hàng đầu nhời khả năng chống thấm vượt trội, có hệ số chống thấm từ 10-12 đến 1016cm/s.

  Với khả năng chống thấm gần như tuyệt đối cùng độ bền cao lên đến 20 năm và giá thành hợp lý, bạt HDPE GSE của Thái Lan là một lựa chọn thông minh và tiết kiệm.

  Bạt nhựa HDPE GSE của Thái Lan đang là loại bạt bán chạy nhất hiện nay
  Bạt nhựa HDPE GSE của Thái Lan đang là loại bạt bán chạy nhất hiện nay

  Tiêu chuẩn thi công bạt nhựa HDPE lót hầm biogas đảm bảo độ kín, độ bền

  Bước 1: Đào hầm

  Cần xác định kích thước của hầm biogas dựa trên diện tích đất, quy mô chăn nuôi và lượng chất thải mỗi ngày. Sau đó tiến hành đào hầm theo kích thước đã tính toán, với chiều sâu: 1.5-2.5m, chiều rộng: 2-4m chiều dài: 3-6m.

  Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

  • Sau khi đào xong hầm, bạn cần đầm chặt mặt bằng và dọn sạch rác có trên bề mặt hầm, đảm bảo hầm không bị đọng nước, tránh sụt lún, dễ gây rách các mối hàn.
  • Lót vải địa kỹ thuật, lớp cát hoặc sỏi để tăng độ bám dính cho bạt nhựa HDPE.

  Bước 3: Đào rãnh neo và trải bạt

  • Đào các rãnh neo xung quanh hầm biogas với chiều rộng và chiều sâu khoảng 20-25cm, cách nhau 2-3m.
  • Trải bạt chống thấm lên mặt đáy hầm theo bản thiết kế, để các mép bạt chồng lên nhau ít nhất 10cm và đánh dấu vị trí cần hàn.
  • Sử dụng máy hàn để nối các mép bạt lại với nhau, chú ý không để có khe hở. Hàn thêm các mép bạt ở các điểm tiếp xúc với thành hầm và các rãnh neo.
  • Đổ đất lên các rãnh neo để cố định bạt chống thấm, đảm bảo đất được đầm chặt để bạt không bị trượt.

  Lưu ý: 

  • Nên trải bạt nhựa HDPE lót hầm biogas vào ngày nắng ráo để dễ dàng kiểm soát chất lượng công trình.
  • Không hút thuốc, mang giày bảo hộ đế mềm thi thi công để tránh làm rách bạt.
  Vị trí của bạt HDPE lót hầm biogas
  Vị trí của bạt HDPE lót hầm biogas

  Bước 4: Hàn màng chống thấm

  Tiêu chuẩn mối hàn

  • Chiều dài mối hàn cần đủ để đảm bảo khả năng chịu trọng tải và thoát nước tốt. Thông thường, chiều dài mối hàn nên ít nhất 10 cm.
  • Mối hàn nên chạy dọc theo độ dốc của hầm để tăng cường khả năng chịu lực.
  • Không nên sử dụng các thiết bị hàn có nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy mối hàn.

  Phương pháp hàn

  Tùy vào từng vị trí mối hàn của hầm biogas mà bạn cân nhắc lựa chọn phương pháp hàn phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn phương pháp hàn khò và sử dụng thanh Polylock để ghép nối các mối hàn với nhau. Bởi các phương pháp này có khả năng ngăn ngừa mối hàn bị co giãn, phồng rộp, đảm bảo công trình kín khít, chắc chắn và có độ bền cao.

  Bước 5: Lắp đặt hệ thống ống ra – vào hầm

  Chọn ống dẫn chất thải có đường kính từ 10-15cm và ống dẫn khí biogas có đường kính từ 5-10cm. Lắp đặt ống dẫn chất thải ở phía trên hầm, cách miệng hầm khoảng 30cm. Lắp đặt ống dẫn khí biogas ở giữa hầm, cách miệng hầm khoảng 50cm, cả hai loại ống đều phải được hàn kín với bạt nhựa HDPE để tránh rò rỉ khí và nước.

  Bước 6: Phủ nổi bạt nhựa HDPE

  Đối với các dạng hầm biogas làm 100% bạt nhựa HDPE, sau khi lót đáy hầm và lắp đặt hệ thống ra/vào hầm, bạn chú ý:

  • Cắt bạt nhựa HDPE với kích thước gầm, sau đó hàn các miếng bạt lại với nhau để tạo thành một lớp bạt liền mạch.
  • Phủ bạt nhựa HDPE lên trên mặt nước hầm. Chú ý để lại một lỗ nhỏ để gắn van xả khí.
  • Cuối cùng, chôn một phần bạt nhựa HDPE thừa vào rãnh neo xung quanh miệng hầm để cố định bạt.
  Thi công hàn màng chống thấm HDPE lót hầm biogas
  Thi công hàn màng chống thấm HDPE lót hầm biogas

  Bước 7: Giám sát và kiểm định theo quy tắc 4 bước

  Sau khi kiểm tra độ phẳng và độ bền của mối hàn bạt nhựa HDPE lót hầm biogas, kỹ thuật viên sẽ tiến hành thẩm định công trình chuyên sâu theo quy trình sau:

  • Đầu tiên là kiểm tra các mối hàn và các vị trí không có mối hàn để phát hiện sớm các lỗi rò rỉ. Giám sát viên sẽ đánh dấu và báo kỹ thuật viên xử lý bằng cách làm sạch và trám kín ít nhất 10cm xung quanh vị trí lỗi. Việc này giúp bít kín màng chống thấm, ngăn chất thải làm bong mối hàn, đảm bảo không có rò rỉ chất thải và khí biogas ra ngoài.
  • Sau khi hàn kín các mối hàn, kỹ thuật viên sử dụng máy kiểm định áp suất không phá hủy để kiểm tra độ kín của lớp bạt chống thấm. Nếu phát hiện lỗ thủng, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy hàn chuyên dụng để hàn trám bít kín.
  • Kiểm tra kết nối của ống ra – vào hầm và van xả khí, để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn hoặc hỏng hóc, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hầm biogas.
  • Cuối cùng, đối với hầm biogas bằng bạt HDPE 100%, kỹ thuật viên KSP Việt Nam kiểm tra độ căng của bạt nhựa HDPE trên mặt nước, để đảm bảo vừa vặn và giữ được lượng khí biogas ở mức cao nhất trong hầm.

  Sau khi kết thúc quy trình 4 bước này, đảm bảo công trình lót bạt hầm biogas đạt chất lượng, KSP Việt Nam sẽ bàn giao hầm và hướng dẫn bạn cách sử dụng, bảo trì. Bạn có thể cho chất thải vào hầm và đợi khí biogas được sinh ra sau khoảng 2-3 tháng, khi hầm biogas hoạt động ổn định.

  Khâu kiểm tra giám sát càng kỹ càng thì hầm càng kín kẽ
  Khâu kiểm tra giám sát càng kỹ càng thì hầm càng kín kẽ

  KSP Việt Nam – đơn vị cung cấp bạt nhựa HDPE lót hầm biogas chất lượng cao

  Là công ty con của tập đoàn CP Thái Lan, chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng bạt nhựa HDPE cao cấp từ “xứ sở chùa vàng” và nhiều dòng bạt nổi tiếng trên thế giới, đồng thời có đội ngũ kỹ thuật viên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công lót hầm biogas trọn gói, KSP Việt Nam xứng đáng là đối tác tin cậy của bạn.

  • Công ty nhập khẩu và phân phối trực tiếp, không qua trung gian nên giá bạt nhựa lót hầm biogas luôn lọt top rẻ nhất thị trường.
  • Chúng tôi có đội xe chuyên dụng hỗ trợ giao hàng tận nơi cho bạn
  • Tất cả các loại bạt lót hầm biogas tại KSP Việt Nam đều được bảo hành 10 năm, cho bạn an tâm sử dụng.

  Để đặt mua bạt chống thấm HDPE chất lượng cao với giá tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ hotline 0918 675 239 gặp chuyên viên tư vấn nhé!

  KSP Việt Nam vận chuyển bạt HDPE tận nơi cho bạn
  KSP Việt Nam vận chuyển bạt HDPE tận nơi cho bạn

  Câu hỏi thường gặp

  Giá bạt nhựa HDPE lót hầm biogas đã gồm phí thi công chưa?

  Chưa. Giá bạt chưa bao gồm phí vận chuyển và phí thi công. Hiện chi phí thi công lót hầm biogas tại KSP Việt Nam đang được niêm yết ở mức 8.000 – 10.000đ/m2.

  Bạt lót hầm biogas có thể sử dụng trong thời gian bao lâu?

  Trung bình, các dòng bạt có độ dày trên 1mm sẽ có tuổi thọ từ 15-20 năm. Sau thời gian này, bạn cần thay bạt mới để đảm bảo tính chống thấm tốt hơn.

  KSP Việt Nam giao hàng trong bao lâu?

  Tùy vào vị trí của bạn ở xa hay gần mà thời gian giao hàng có thể kéo dài từ 3-5 ngày.

  Mong rằng, một số chia sẻ của KSP Việt Nam đã giúp bạn biết cách chọn bạt nhựa HDPE lót hầm biogas chất lượng cao, giá rẻ. Nếu có câu hỏi nào khác, hoặc muốn hợp tác thi công hầm biogas trọn gói, bạn vui lòng gọi hotline 0918 675 239 để được tư vấn nhé!

  Bunjong Chawalitruangrith

  Sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, Bunjong Chawalitruangrith đã từng trải qua những sự kiện đánh thức nhận thức về sự quan trọng của ngành Feed-Farm-Food. Dưới sự lãnh đạo đầy tài năng của ông, KSP Vietnam đã vươn lên trở thành một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 lượt đánh giá, trung bình: 5.00 / 5)
  Loading...

  Bình luận tại đây