Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng khép kín x3 năng suất, ít dịch bệnh

Trong kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng công nghiệp, bà con cần chú ý những gì để giúp gà sinh sản tốt, trứng to và đồng đều, giúp thúc đẩy doanh thu tối đa?

Tất cả sẽ được KSP Việt Nam chia sẻ tường tận trong bài viết dưới đây, từ khâu làm chuồng trại cho tới khâu chọn giống, nuôi gà đẻ và thu gom trứng. Đặc biệt, đọc kỹ bài viết, bạn sẽ biết được bí quyết để tạo môi trường lý tưởng để phòng tránh dịch bệnh cho gà hiệu quả, giảm thiểu tối đa rủi ro trong chăn nuôi. Mời bà con cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng khép kín cần tuân thủ nhiều quy tắc khắt khe
Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng khép kín cần tuân thủ nhiều quy tắc khắt khe

Ưu điểm vượt trội của việc nuôi gà đẻ trứng công nghiệp đúng kỹ thuật

Đảm bảo trứng đạt chất lượng cao và có sản lượng ổn định

Nuôi gà đẻ trứng trong môi trường khép kín cho phép bạn quản lý tốt nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng để tạo điều kiện lý tưởng giúp gà khỏe mạnh, sản xuất trứng liên tục và tạo ra những quả trứng sạch, ngon, giàu dinh dưỡng, đồng đều về chất lượng. Nhờ đó, trang trại của bạn sẽ có nguồn trứng chất lượng cao để cung cấp cho thị trường.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Trang trại tích hợp nhiều hệ thống tự động hóa như: cho ăn, cho uống tự động, vệ sinh chuồng trại và thu gom trứng tự động… giúp bạn chăm sóc gà hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào việc quản lý kinh doanh và phát triển sự nghiệp mà không cần lo lắng về việc chăn nuôi hằng ngày.

Nuôi gà đẻ trứng bằng hệ thống cho ăn tự động, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc
Nuôi gà đẻ trứng bằng hệ thống cho ăn tự động, giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc

Dễ dàng quản lý dịch bệnh

Môi trường khép kín và hệ thống thông gió, làm mát trong chuồng gà khép kín sẽ giúp gà phát triển khỏe mạnh và sinh sản tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc quy hoạch chuồng trại khoa học, có khu cách ly gà bệnh sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý dịch bệnh và ngăn tình trạng lây lan, giảm tổn thất chăn nuôi đến mức thấp nhất.

Bảo vệ môi trường

Thực hiện kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng đúng chuẩn giúp bà con quản lý và xử lý chất thải một cách hiệu quả, khoa học, góp phần tối ưu chi phí và giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, việc sử dụng chất thải để tái tạo năng lượng là một cách bảo vệ môi trường bền vững.

Xử lý chất thải của gà đẻ trứng trong hầm biogas giúp bạn bảo vệ môi trường
Xử lý chất thải của gà đẻ trứng trong hầm biogas giúp bạn bảo vệ môi trường

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng công nghiệp từ A-Z

Kỹ thuật làm chuồng trại nuôi gà đẻ

Đối với chuồng gà nuôi nhốt quy mô lớn từ hàng ngàn đến hàng chục ngàn con, bà con lưu ý:

 • Cần quy hoạch chuồng thành các ô nhỏ với không gian đủ cho gà hoạt động thoải mái. Độ dốc của sàn chuồng cần được thiết kế sao cho gà dễ dàng di chuyển và không bị trơn trượt. Chú ý thiết kế các ô chuồng riêng để úm gà con và một hệ thống cách ly để ngăn ngừa bệnh tật lây lan.
 • Đảm bảo có hệ thống thông gió hiệu quả để duy trì môi trường thoải mái cho gà. Ngoài ra, bà con cần lắp đặt thêm hệ thống làm mát và sưởi ấm để duy trì nền nhiệt lý tưởng, giúp sức đề kháng và sự phát triển của gà không bị ảnh hưởng khi thời tiết thay đổi thất thường.
 • Tích hợp hệ thống ăn tự động và thu gom trứng giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chăm sóc gà.
 • Nên sử dụng vật liệu như inox, thép hoặc kim loại chống gỉ để xây dựng chuồng. Những vật liệu này không chỉ bền bỉ mà còn dễ vệ sinh và bảo dưỡng, hạn chế tối đa vi sinh vật gây hại phát triển, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.
 • Thực hiện quá trình sát trùng và vệ sinh chuồng từ 7 – 10 ngày trước khi nhập gà vào chuồng.
Hệ thống thu gom trứng tự động do KSP Việt Nam lắp đặt
Hệ thống thu gom trứng tự động do KSP Việt Nam lắp đặt

Xem thêm: Cách thiết kế chuồng gà đẻ trứng đúng chuẩn, cho năng suất gấp 3

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng trong giai đoạn con giống 1 ngày tuổi

Kỹ thuật chọn gà giống

Để có những con giống khỏe mạnh, bạn chú ý chọn gà con có lông bông, bụng thon nhẹ, rốn kín, mắt sáng nhanh nhẹn, chân cứng cáp không dị tật, mỏ khép kín.

Kỹ thuật quây úm gà con

Sau khi gà nở, bà con cho gà vào chuồng úm và đảm bảo nền nhiệt lý tưởng để gà phát triển tốt:

Tuổi của gà con Nhiệt độ
1-7 ngày tuổi 30-35oC
8-14 ngày tuổi 29-31oC
15-21 ngày tuổi 26-29oC
22-27 ngày tuổi 22-25oC
28-35 ngày tuổi 21-22oC
36-42 ngày tuổi 18-21oC

Lưu ý: Vào mùa hè, bà con nên tích hợp thêm hệ thống làm mát chuồng gà, tạo không khí dịu êm giúp gà thư giãn. Riêng vào mùa đông, bà con ưu tiên sử dụng các máy sưởi để tăng cường ủ ấm cho đàn gà.

Bên cạnh nhiệt độ, độ ẩm trong chuồng úm cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của đàn gà con. Bà con cần nhớ duy trì độ ẩm từ 60-70% là tốt nhất.

Quây úm gà con kỹ càng sẽ giúp gà nhanh cứng cáp và phát triển tốt
Quây úm gà con kỹ càng sẽ giúp gà nhanh cứng cáp và phát triển tốt

Kỹ thuật cho gà con ăn và uống nước

Đây là một trong những kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng quan trọng, giúp gà phát triển tốt trong những năm tháng đầu đời.

 • Kỹ thuật cho ăn: Gà mới nở cần được cung cấp nước có pha 5-10% đường để bổ sung năng lượng và tăng cường sức đề kháng. Sau đó, bà con cho gà con ăn thức ăn chuyên dụng có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và khoáng chất.
 • Kỹ thuật cho uống: Cho gà uống nước sạch, thường xuyên vệ sinh dụng cụ cho gà uống nước. Đối với hệ thống uống tự động, bà con chú ý chọn núm uống có kích thước và mật độ phù hợp với số lượng và kích thước gà.

Lưu ý: Gà con cần được cho ăn nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên lượng ăn mỗi lần chỉ nên vừa đủ theo nhu cầu để đảm bảo gà luôn được ăn thức ăn mới. Tốt nhất là bà con nên tính toán cài đặt hệ thống máng ăn – uống tự động phù hợp với tập tính sinh học của gà để nuôi gà khỏe mạnh từ nhỏ.

Lượng thức ăn phù hợp với độ tuổi và trọng lượng cơ thể gà
Lượng thức ăn phù hợp với độ tuổi và trọng lượng cơ thể gà

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng giai đoạn hậu bị

Gà con 8-9 tuần tuổi, bà con tiến hành cân và chọn gà đạt chuẩn để chuyển qua giai đoạn hậu bị, đảm bảo gà hậu bị đẻ nhiều trứng, tăng trưởng đồng đều.

 • Nên chọn gà có thân hình cân đối, chân bóng, cứng cáp, khỏe mạnh
 • Duy trì mật độ gà từ 7-10 con/m2 cho gà không gian vận động và thư giãn
 • Cho gà ăn uống theo tỷ lệ 2 nước : 1 thức ăn để giúp gà tiêu hóa khỏe. Lượng thức ăn nên tăng đều theo trọng lượng của gà.
 • Vào mùa hè, cần bổ sung vitamin C và chất điện giải vào nước uống buổi sáng để giúp gà chống nóng và giảm stress.
 • Cho gà ăn 2 lần/ngày vào sáng và tối, có thể đặt máng thức ăn trống vào giữa ngày để kích thích sự thèm ăn. Đảm bảo gà không bị đói vào ban đêm, tạo điều kiện cho gà đẻ trứng tốt hơn.
Kỹ thuật nuôi gà hậu bị
Kỹ thuật nuôi gà hậu bị

Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng giai đoạn gà đẻ

Gà bước sang giai đoạn 18-21 tuần tuổi, bà con tiến hành tuyển chọn lứa gà đạt chuẩn để nuôi lấy trứng.

 • Lựa chọn gà đẻ có trọng lượng trong khoảng từ 3kg-1.6kg/con. Ưu tiên chọn những con gà có đầu tròn, thân hình cân đối, mào đỏ, mắt sáng và to, xương háng của gà càng rộng càng tốt, giúp gà đẻ trứng to và dễ dàng
 • Sử dụng hệ thống chiếu sáng đều và ổn định trong toàn bộ chuồng, đảm bảo cường độ chiếu sáng đạt mức 3-4W/m2 để kích thích sản xuất hormone sinh sản, tạo điều kiện thúc đẩy năng suất trứng tăng cao.

Lưu ý:

 • Lót sàn chuồng bằng nhựa để dễ dàng vệ sinh, chống lạnh bụng và giảm nguy cơ bệnh tật cho gà.
 • Mật độ phân bố gà đẻ tốt nhất nên duy trì ở mức 5-4 con/m2.
 • Nên sử dụng chuồng có khay lấy trứng tự động từ các thương hiệu đáng tin cậy như KSP Việt Nam để thu gom trứng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
Dùng chuồng có khay thu gom trứng tự động sẽ tiết kiệm thời gian lấy trứng
Dùng chuồng có khay thu gom trứng tự động sẽ tiết kiệm thời gian lấy trứng

Thu hoạch trứng và xử lý tình trạng gà ấp bóng

Theo các kỹ thuật viên, bước sang tuần 21, gà sẽ bắt đầu đẻ trứng. Tỷ lệ trứng cao nhất rơi vào tuần thứ 27-29 trong chu kỳ sinh sản. Trong giai đoạn này, bà con nên lấy trứng thường xuyên khoảng 2-4 lần/ ngày và bảo quản nơi thoáng mát. Chú ý không giữ trứng quá 7 ngày.

Sau khi gà đẻ xong, não của gà mái sẽ tiết ra hoocmon kích thích bản năng ấp trứng và giảm khả năng sinh sản của gà. Để xử lý tình trạng này bà con có thể áp dụng một số biện pháp như cho gà ăn thức ăn giàu protein và rau xanh, hoặc có thể cai ấp cho gà bằng cách bổ sung thuốc theo liều 1-2 viên aspirin/con hoặc 150-200 mg anlgin/con mỗi ngày.

Tại sao nên thi công chuồng gà đẻ trứng tại KSP Việt Nam?

Nếu bạn muốn áp dụng kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng quy mô lớn đúng chuẩn nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào để thi công chuồng gà đạt chất lượng cao thì KSP Việt Nam là lựa chọn lý tưởng.

Chúng tôi là công ty con của tập đoàn C.P Thái Lan. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công dự án Feed – Farm – Food, từng tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt chuồng gà đẻ trứng trọn gói cho hàng trăm trang trại lớn nhỏ trên cả nước, chúng tôi tự tin giúp bạn:

 • Khảo sát tận nơi và tư vấn chuồng gà đẻ phù hợp với quy mô và điều kiện tài chính của bạn.
 • Lắp đặt chuồng gà đẻ trứng làm từ kim loại chống rỉ cao cấp. Thiết kế chuồng gà có độ dốc lý tưởng, tạo không gian thông thoáng, dễ thu gom trứng.
 • Chúng tôi còn xây dựng hầm biogas, lắp đặt đầy đủ hệ thống cho ăn – uống, thông gió, tấm làm mátchiếu sáng tự động, giúp bà con khai thác tối đa hiệu quả chăn nuôi.
 • Công ty luôn bảo hành dài hạn và hướng dẫn sử dụng từ A-Z.

Đặc biệt, KSP Việt Nam luôn minh bạch về giá cả và có hợp đồng lắp đặt rõ ràng. Bà con có thể liên hệ 02743 595 101 –  02203 556 567 để được tư vấn báo giá chi tiết các loại chuồng gà đẻ trứng phù hợp với nhu cầu.

Chuồng gà đẻ trứng công nghiệp do KSP Việt Nam lắp đặt
Chuồng gà đẻ trứng công nghiệp do KSP Việt Nam lắp đặt

Mong rằng, một số hướng dẫn trên đây đã giúp bạn nắm rõ kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng công nghiệp chuẩn chỉnh, giúp tiết kiệm công chăm sóc và khai thác năng suất gà đẻ đến mức tối đa. Nếu cần tư vấn thêm về kỹ thuật chăm sóc hoặc muốn thi công trại gà, bà con vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bunjong Chawalitruangrith

Sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, Bunjong Chawalitruangrith đã từng trải qua những sự kiện đánh thức nhận thức về sự quan trọng của ngành Feed-Farm-Food. Dưới sự lãnh đạo đầy tài năng của ông, KSP Vietnam đã vươn lên trở thành một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 lượt đánh giá, trung bình: 5.00 / 5)
Loading...

Bình luận tại đây