Review 3+ máy sục khí nuôi thủy sản tốt nhất 2023 và báo giá

Máy sục khí nuôi thủy sản giữ nhiệm vụ cung cấp khí oxy dưới đáy ao hồ, giúp tôm cá hô hấp tốt, thư giãn và phát triển khỏe mạnh.

Vậy đâu là loại máy sục khí chất lượng cao, bền bỉ, giá tốt và hoạt động ổn định, ít bảo trì bảo dưỡng? Các kỹ sư chăn nuôi thủy hải sản của KSP Việt Nam sẽ tổng hợp 3 sản phẩm tốt nhất để bạn lựa chọn.

Máy sục khí nuôi thủy sản do KSP Việt Nam cung cấp
Máy sục khí nuôi thủy sản do KSP Việt Nam cung cấp

Máy sục khí nuôi tôm cá là gì?

Máy sục khí, hay còn gọi là máy tạo oxy, là một thiết bị quan trọng trong nuôi trồng thủy sản. Máy sục khí có nhiệm vụ cung cấp oxy (khí oxy hoặc khí hỗn hợp oxy-nitơ) cho nước, giúp các sinh vật thủy sinh như tôm, cá,… có thể hô hấp và phát triển tốt.

Máy sục khí nuôi tôm cánh quạt
Máy sục khí nuôi tôm cánh quạt

Lợi ích của máy sục khí nuôi thủy sản

Thiết kế chìm, độ bền cao

Máy được thiết kế để hoạt động dưới nước nên chúng được làm từ các chất liệu chống oxy hóa tốt, độ bền cao và kỹ thuật lắp đặt cũng đòi hỏi tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo máy hoạt động ổn định trong môi trường nước lợ, nước ngọt và nước mặn.

Cung cấp oxy đầy đủ, giúp thủy sản phát triển tốt

Máy sục khí là một thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hút khí oxy từ không khí thông qua ống dẫn khí, sau đó khuếch tán oxy vào môi trường nước một cách nhanh chóng và lan đều khắp hồ nuôi.

Đặc biệt, máy được đặt dưới đáy ao nên khi hoạt động, chúng giúp lan truyền oxy đến các tầng nước ở độ sâu khác nhau trở nên hiệu quả hơn, thậm chí ở những tầng có độ sâu lên đến 4m. Nhờ đó, tôm cá ở mọi vị trí trong ao đều có đủ lượng oxy cần thiết để thư giãn, hô hấp và phát triển khỏe mạnh.

Tạo dòng chảy thu gom chất thải

Máy sục khí nuôi thủy sản khi được lắp đặt đúng cách sẽ tạo ra dòng chảy trong ao, giúp vận chuyển chất thải và bùn đất đến khu vực tập trung, thường là hố xiphong. Điều này giúp việc quản lý ao nuôi trở nên thuận tiện hơn, nâng cao chất lượng nước và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho thủy sản.

Kiểm soát khí thải của hồ nuôi

Khí độc như amoniac (NH3), lưu huỳnh (H2S)… là những “kẻ thù” của tôm cá. Chúng có thể khiến tôm cá bị ngộ độc, suy hô hấp, thậm chí là chết.

Khi máy sục khí hoạt động sẽ tạo nên khí Oxy làm phân hủy các chất độc này. Từ đó giúp loại bỏ mùi hôi và khí độc trong môi trường ao nuôi, giúp tôm cá hô hấp và phát triển tốt.

Tăng hiệu quả kinh doanh

Máy sục khí công suất cao cung cấp oxy đầy đủ cho tôm cá, giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng thịt, đóng góp đáng kể vào công việc kinh doanh của người nuôi.

Bên cạnh đó, máy có tuổi thọ cao, ít lỗi vặt và rất dễ bảo trì nên bà con sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Máy sục khí ao hồ nuôi tôm cá
Máy sục khí ao hồ nuôi tôm cá

Review 3+ loại máy sục khí nuôi thủy sản tốt nhất hiện nay

Máy sục khí cánh quạt

Đây là dòng máy sục khí có cấu tạo khá đơn giản, gồm 1 mô tơ điện và bánh quạt để khuếch tán khí tươi vào trong nước. Bánh quạt được lắp ngập khoảng 1/3 trong nước.

Dòng máy này được lắp nổi trên mặt nước nhờ các phao. Khi mô tơ điện hoạt động, các bánh xe hình quạt sẽ xoay tròn, tạo ra dòng chảy mạnh mẽ và khuếch tán không khí vào bên trong nước.

 • Ưu điểm: Máy hoạt động không ồn, trong lượng nhẹ và phù hợp với vật nuôi có mật độ cao, giá thành rẻ.
 • Nhược điểm: Máy chỉ có thể cung cấp oxy cho hồ nuôi có độ sâu dưới 1m.
Máy sục khí bánh quay
Máy sục khí bánh quay

Máy sục khí khuấy chân vịt

Máy sục khí khuấy chân vịt có thiết kế gồm 1 mô tơ điện lắp trên mặt trước, 1 ống rỗng tròn để dẫn khí được lắp ngập sâu trong nước, 1 máy nén đẩy không khí và 1 máy khuếch tán lắp vào đầu ống tròn này.

Khi máy nén đẩy hoạt động, nó sẽ hút không khí từ bên ngoài vào bên trong ống rỗng (tạo áp suất âm). Do áp suất bên trong ống rỗng thấp hơn áp suất bên ngoài nên không khí sẽ tràn vào ống. Sau đó, không khí được chuyển vào máy khuếch tán và tạo thành các bọt khí nhỏ. Các bọt khí này sẽ hòa tan vào nước để cung cấp oxy cho tôm cá.

Trung bình, máy có thể khuếch tán không khí vào hồ nuôi ở độ sâu 1-3m.

 • Ưu điểm: Sục khí oxy nhanh chóng, hiệu quả cao, đảm bảo khí lan đều khắp hồ nuôi, hỗ trợ tuần hoàn nước hiệu quả.
 • Nhược điểm: Chi phí lắp đặt của dòng máy này cao hơn so với máy sục khí dạng bánh quạt.
Máy sục khí dạng khuấy chân vịt
Máy sục khí dạng khuấy chân vịt

Máy sục khí nuôi thủy sản dạng bơm chìm

Máy sục khí chìm là loại máy sục khí được lắp chìm trong nước, gồm 1 mô tơ điện và 1 máy nén đẩy không khí. Khi máy hoạt động, mô tơ điện sẽ quay trục vít, tạo ra dòng chảy mạnh mẽ trong nước. Dòng chảy này sẽ kéo theo không khí từ máy nén đẩy, hòa tan vào nước và cung cấp oxy cho tôm cá.

Ưu điểm:

 • Khả năng sục khí nhanh chóng và hiệu quả cao, có thể cung cấp khí tươi cho ao sâu tới 4-5m, thích hợp với ao nuôi có diện tích rộng và độ sâu lớn.
 • Hoạt động ổn định, ít hỏng hóc.

Nhược điểm:

 • Chi phí lắp đặt cao hơn máy sục khí chân vịt.
 • Yêu cầu kỹ thuật cao trong lắp đặt và vận hành.
Máy sục khí bơm chìm
Máy sục khí bơm chìm

Báo giá máy sục khí nuôi thủy sản mới nhất 2023

Loại máy Cột áp Lưu lượng Đơn giá
Máy sục khí cánh quạt 0.06-0.1MPa 0,3-1m3/h 2-5 triệu đồng
Máy sục khí bơm chìm 0.1-0.2MPa 0,5-2m3/h 5-10 triệu đồng
Máy sục khí chân vịt 0.1-0.2MPa 0,5-2m3/h 5-10 triệu đồng

*Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm chi phí lắp đặt. Và giá cả sản phẩm có thể thay đổi theo giá trị trường. Để biết chính xác số lượng máy cần mua, chi phí lắp đặt trọn gói và các ưu đãi hiện thời, bạn vui lòng liên hệ hotline 0918 675 239 để được hỗ trợ nhanh nhé!

Cách chọn máy sục khí nuôi thủy sản phù hợp

Oxy là một yếu tố quan trọng đối với sự sống của tôm cá. Trong ao nuôi, nếu thiếu oxy, tôm cá sẽ bị ngạt thở và chết. Do đó, việc lựa chọn máy sục khí phù hợp là vô cùng quan trọng. Để chọn được máy phù hợp, bà con cần lưu ý các yếu tố sau:

Diện tích và độ sâu của ao nuôi

Diện tích và độ sâu của ao nuôi là yếu tố quan trọng nhất quyết định công suất máy sục khí cần thiết. Đối với các ao nuôi có diện tích nhỏ, độ sâu dưới 1m, bạn có thể sử dụng máy sục khí cánh quạt hoặc máy sục khí kiểu quay. Đối với các ao nuôi có diện tích lớn, độ sâu trên 1m, cần sử dụng máy sục khí bơm chìm hoặc máy sục khí chân vịt.

 • Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I, nhu cầu oxy của tôm, cá nuôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mật độ nuôi, nhiệt độ nước, độ mặn,…. Đối với tôm thẻ chân trắng, nhu cầu oxy dao động từ 2,5-3,5 mg/l khi nhiệt độ nước 25-30°C.
 • Đối với tôm sú, nhu cầu oxy dao động từ 2-2,5 mg/l khi nhiệt độ nước 25-30°C.

Mật độ nuôi

Mật độ nuôi càng cao thì cần sử dụng máy sục khí có công suất lớn hơn để cung cấp đủ oxy cho tôm, cá hô hấp.

 • Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng thương phẩm là 100-150 con/m2.
 • Mật độ nuôi tôm sú thương phẩm là 50-70 con/m2.

Loại thủy sản nuôi

Một số loại thủy sản có nhu cầu oxy cao hơn các loại khác. Ví dụ, tôm thẻ cần nhiều oxy hơn tôm sú.

Bạn cần tính toán kỹ quy mô hồ nuôi để lắp đặt máy sục khí phù hợp
Bạn cần tính toán kỹ quy mô hồ nuôi để lắp đặt máy sục khí phù hợp

Những lưu ý khi sử dụng máy sục khí nuôi thủy sản

 • Lắp đặt máy sục khí đúng kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và an toàn.
 • Cần lắp đặt máy sục khí ở những vị trí thích hợp trong ao nuôi để cung cấp oxy đồng đều cho toàn bộ ao.
 • Cần sử dụng dây dẫn khí có đường kính phù hợp để tránh thất thoát oxy.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy để đảm bảo máy hoạt động tốt.
 • Cần kiểm tra máy thường xuyên để phát hiện sớm các hư hỏng và kịp thời sửa chữa.
 • Điều chỉnh công suất máy sục khí phù hợp với diện tích và mật độ nuôi để tránh lãng phí điện năng.

Tại sao nên chọn máy sục khí nuôi thủy sản tại KSP Việt Nam?

Là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy sục khí chất lượng cao, từng thi công lắp đặt máy sục khí cho hàng trăm hồ nuôi trên cả nước, KSP Việt Nam xứng đáng là lựa chọn tin cậy cho bà con.

 • Tất cả các dòng máy sục khí do KSP Việt Nam cung cấp đều được sản xuất từ vật liệu cao cấp, có khả năng chống nước tốt, giúp máy hoạt động ổn định trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Công ty có chính sách bảo hành máy từ 1-2 năm (tùy sản phẩm)
 • Chuyên viên kỹ thuật 12 năm kinh nghiệm xuống tận nơi lắp đặt máy và hướng dẫn sử dụng tận tình, cho bà con an tâm chăn nuôi hiệu quả.

Để đặt mua máy sục khí nuôi thủy sản chất lượng cao tại KSP Việt Nam, bà con vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG TY TNHH KSP VIỆT NAM

 • Lô M-3A-CN KCN Mỹ Phước 2, Phường Chánh Phú Hoà, Thị xã Bến Cát, Bình Dương.
 • Điện thoại: 02743 595 101
 • Lô 13.3, đường số 10, KCN Cẩm Điền – Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.
 • Điện thoại: 02203 556 567
 • Website: https://ksp.com.vn/

Bunjong Chawalitruangrith

Sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, Bunjong Chawalitruangrith đã từng trải qua những sự kiện đánh thức nhận thức về sự quan trọng của ngành Feed-Farm-Food. Dưới sự lãnh đạo đầy tài năng của ông, KSP Vietnam đã vươn lên trở thành một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 lượt đánh giá, trung bình: 5.00 / 5)
Loading...

Bình luận tại đây