Tìm kiếm
Close this search box.

Cách làm mô hình trang trại nuôi gà khép kín, thu nhập cao

Chăn nuôi theo mô hình trang trại nuôi gà khép kín giúp gà tránh các tác động của thời tiết, giảm nguy cơ dịch bệnh, tăng năng suất đến mức tối đa. Hãy để KSP Việt Nam giới thiệu đến bạn mô hình chăn nuôi gà tuyệt vời này nhé

Nội dung:

Vậy làm mô hình trại gà khép kín là gì, ưu điểm ra sao và các bước thực hiện thế nào? Dưới đây là những điều bạn cần biết.

Mô hình trang trại nuôi gà khép kín giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền tỷ mỗi năm

Mô hình trang trại nuôi gà khép kín giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền tỷ mỗi năm

  Mô hình trang trại nuôi gà khép kín là gì?

  Trong khi những trang trại chăn thả gà thông thường phải chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài thì với mô hình nuôi gà khép kín, bà con hoàn toàn chủ động tạo ra điều kiện lý tưởng cho gà phát triển tốt nhất. Mô hình này có chuồng trại kín gió, có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… giúp gà có sức đề kháng cao, tránh được các yếu tố bất lợi từ ngoại cảnh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

  Ưu điểm của mô hình trang trại nuôi gà khép kín

  Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với sự phát triển của gà

  Một trang trại nuôi gà khép kín luôn trang bị đầy đủ hệ thống kiểm soát nhiệt, cho bạn tuỳ chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại gà. Dù mùa đông hay mùa hè, nhiệt độ trong trại gà luôn lý tưởng, giúp gà phát triển tốt nhất.

  Có thể kiểm soát mùi hôi trong chuồng trại

  Theo các chuyên gia thiết kế, các luồng khí trong chuồng gà được hệ thống quạt hút gió luân chuyển liên tục để giảm tối đa mùi hôi do chất thải của gà. Nhờ đó, chuồng trại sẽ luôn thoáng mát quanh năm.

  Mô hình trang trại nuôi gà khép kín giúp kiểm soát chất lượng gà tối ưu

  Mô hình trang trại nuôi gà khép kín giúp kiểm soát chất lượng gà tối ưu

  Dễ xử lý chất thải, góp phần bảo vệ môi trường

  Trong mô hình trang trại nuôi gà khép kín, toàn bộ chất thải của gà được thu gom sạch và xử lý tập trung theo quy trình chuẩn. Lượng chất thải này là nguyên liệu để làm phân hữu cơ – nguồn dinh dưỡng đặc biệt cho cây trồng.

  Bên cạnh đó, quá trình ủ – xử lý chất thải của gà trong hầm biogas sẽ tạo khí gas làm nhiên liệu đốt. Điều đặc biệt là nhiều chủ trang trại gà đã áp dụng thành công mô hình biến khí gas thành nguồn điện phục vụ cho việc chăn nuôi và vận hành hệ thống tự động trong trại gà.

  Nhờ vậy, việc xử lý chất thải theo mô hình trang trại nuôi gà khép kín không chỉ tạo ra lợi ích kinh tế cộng hưởng, mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

  Tự động hóa quy trình chăn nuôi, tiết kiệm thời gian, công sức

  Hiện nay, mô hình trang trại nuôi gà khép kín đã tích hợp nhiều hệ thống dây chuyền tự động như máng ăn tự động, hệ thống đường uống tự động và thu gom trứng tự động. Những công nghệ này đem đến nhiều tiện lợi cho chủ trang trại, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí thuê nhân công.

  Bên cạnh đó, việc áp dụng các công nghệ tự động hóa giúp chủ trang trại kiểm soát tốt lượng thức ăn, nước uống, khẩu phần của từng loại gà. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần gia tăng năng suất và chất lượng vật nuôi.

  Mô hình trang trại nuôi gà có hệ thống thu gom trứng tự động

  Mô hình trang trại nuôi gà có hệ thống thu gom trứng tự động

  Các bước thiết kế xây dựng mô hình trang trại nuôi gà khép kín

  Có 3 phần chính trong trang trại nuôi gà khép kín bạn cần thiết kế và xây dựng hoàn chỉnh:

  • Xây dựng trang trại gà
  • Hệ thống băng tải tự động
  • Hệ thống hầm Biogas để xử lý chất thải của gà.

  Như vậy, để thiết kế thành công mô hình này, chúng ta sẽ bắt tay vào thiết kế từng phần.

  1. Thiết kế xây dựng trang trại gà

  Một mô hình trang trại nuôi gà khép kín tiêu chuẩn thường được xây dựng với các tiêu chí sau:

  • Mặt bằng: Phải đủ rộng tương ứng với quy mô trang trại gà. Nên chọn khu vực có nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe của gà.
  • Lớp vách trang trại phải kín đáo, đảm bảo “cách ly” gà hoàn toàn với môi trường bên ngoài.
  • Trang bị đầu quạt hút (đường kính khoảng 1.4 – 1.5m), hệ thống tản nhiệt nước và cảm biến nhiệt trong trang trại gà để kích hoạt hệ thống làm mát. Lượng nhiệt này sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của gà.

  Ví dụ: Nền nhiệt 34-35 °C sẽ được duy trì cho gà con mới vào trang trại. Khi gà lớn nền nhiệt sẽ giảm dần đến 25-29 °C để phù hợp với sự phát triển của gà.

  • Nền trang trại làm bằng gỗ để duy trì nền nhiệt tốt cho gà khi nằm
  • Mái trang trại làm bằng tôn và phía bên trong có lớp cách nhiệt, giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng cho toàn bộ trang trại gà.
  • Ngoài ra, mô hình trang trại nuôi gà khép kín luôn có đủ các thiết bị bổ trợ như quạt thông gió, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống lọc khí và mùi hôi,…
  Xây dựng trang trại nuôi gà khép kín cần có trần cách nhiệt tốt

  Xây dựng trang trại nuôi gà khép kín cần có trần cách nhiệt tốt

  2. Thiết kế hệ thống băng tải tự động

  Trong bộ hệ thống băng tải tự động, chủ trang trại chú ý bản thiết kế trang trại nuôi gà khép kín cần đầy đủ các hệ thống sau:

  • Hệ thống đường ăn – đường uống
  • Hệ thống vệ sinh khử trùng băng tải cho ăn – uống
  • Hệ thống thu gom – phân loại trứng (đối với trang trại nuôi gà đẻ)
  • Hệ thống thu dọn và tẩy rửa chất thải

  Lưu ý: Luôn đảm bảo hệ thống băng tải tự động chạy từ điểm đầu đến điểm cuối trại gà, đảm bảo cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống và vệ sinh chăm sóc. Tránh tình trạng bỏ sót các vị trí cuối đường băng tải, khiến nhóm gà cuối băng tải bị bỏ đói hoặc không được chăm sóc đúng cách.

  3. Thiết kế hầm Biogas

  Trong quá trình thiết kế hầm Biogas cho mô hình trang trại nuôi gà khép kín, bạn chú ý một số hạng mục quan trọng như sau:

  • Đặt máng chứa phân ở vị trí gần hầm Biogas.
  • Lợi dụng lực đẩy của nước rửa băng tải để đẩy phân rớt thẳng xuống hầm.
  • Dẫn khí gas từ hầm Biogas qua bồn chứa, chuyển đến bồn khử mùi và cuối cùng là tích trữ dưới bồn chứa gas đã được làm sạch..

  Lưu ý: Bồn chứa khí gas luôn có hệ thống đồng hồ đo áp suất. Đặc biệt, chú ý tích hợp với hệ thống van xả tự động để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

  Cần có hệ thống hầm biogas để khai thác giá trị kinh tế của chất thải phân gà

  Cần có hệ thống hầm biogas để khai thác giá trị kinh tế của chất thải phân gà

  Đơn vị thi công mô hình trang trại nuôi gà khép kín trọn gói, năng suất cao

  Là công ty chuyên thi công mô hình trang trại nuôi gà trọn gói, chất lượng cao 12 năm kinh nghiệm, KSP Việt Nam là địa chỉ giúp bạn xây dựng trang trại gà thành công.

  • Công ty tư vấn thiết kế lắp đặt trọn gói theo yêu cầu của chủ trang trại
  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng thiết kế giải pháp phù hợp với vị trí địa lý và điều kiện riêng của từng trang trại chăn nuôi.
  • Cam kết không chi phí phát sinh và bàn giao trang trại đúng yêu cầu đã thỏa thuận
  • Thường xuyên bảo dưỡng trang trại định kỳ, giúp tăng năng suất gà đến mức tối đa

  Để được báo giá thi công trang trại nuôi gà khép kín theo diện tích mặt bằng tại KSP Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ hotline  0918 675 239

  KSP là đơn vị chuyên thi công trang trại chăn nuôi gà số 1 Việt Nam

  KSP là đơn vị chuyên thi công trang trại chăn nuôi gà số 1 Việt Nam

  Những câu chuyện kinh doanh thành công theo mô hình trang trại nuôi gà khép kín

  Trang trại nuôi gà khép kín lãi 1 tỷ đồng/năm tại Quảng Ngãi

  Theo Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam, với số vốn bỏ ra ban đầu khoảng 3 tỷ đồng, 2 anh Phan Thanh Cẩn và Võ Tấn Chung (ngụ tại xã Hành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã đầu tư xây dựng trại gà vào năm 2018. Trang trại của anh gồm 2 dãy chuồng lạnh khép kín, quy mô 2.000m2 và nuôi thả 30.000 gà kiến lông màu.

  Ưu điểm trang trại của anh là được xây dựng kiên cứng, chuồng có hệ thống vách cách nhiệt đạt chuẩn, nền trang trại lót trấu và được khử trùng hằng ngày, nhiệt độ chuồng duy trì ổn định giúp gà sinh trưởng tốt.

  Tính tới thời điểm hiện tại, mỗi năm các anh thả nuôi 4 lứa, thời gian nuôi khoảng 70 ngày. Sau khi trừ các chi phí chăn nuôi, mỗi năm, trang trại của anh thu lãi hơn 1 tỷ đồng.

  Anh Cẩn đo nhiệt độ chuồng trại hằng ngày để duy trì môi trường sống lý tưởng cho gà

  Anh Cẩn đo nhiệt độ chuồng trại hằng ngày để duy trì môi trường sống lý tưởng cho gà

  Mô hình trang trại nuôi gà khép kín tại Bắc Ninh, lãi 2 tỷ đồng/năm

  Từng để 2.500 con gà thịt sắp xuất chuồng “chết oan” vì lũ lụt, từng để 7.000 con gà bị tiêu hủy vì dịch cúm, ông Trần Văn Tường, (phường Trang Hạ, Từ Sơn, Bắc Ninh) đã quyết định đổi hướng sang đầu tư mô hình nuôi gà khép kín (nguồn Báo ảnh Dân tộc và Miền núi).

  Với hệ thống dây chuyền chăm sóc tự động cùng môi trường nhiệt độ lý tưởng, trang trại gà bố mẹ của ông phát triển ổn định suốt nhiều năm nay. Tính đến năm 2022, trang trại của ông đã có 3 vạn gà bố mẹ. Mỗi tháng, ông cung cấp cho thị trường khoảng 300.000 gà giống và tạo công ăn việc làm cho gần 20 lao động. Sau khi trừ các khoản phí, hiện mỗi năm gia đình ông thu lãi khoảng 2 tỷ đồng.

  Ông Tường và trang trại nuôi gà bố mẹ khép kín

  Ông Tường và trang trại nuôi gà bố mẹ khép kín

  Nhân công trang trại đang vận chuyển gà giống đến trang trại nuôi gà khép kín

  Nhân công trang trại đang vận chuyển gà giống đến trang trại nuôi gà khép kín

  Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà theo mô hình chuồng gà lạnh

  Câu hỏi thường gặp

  Cần lưu ý những gì để tăng năng suất nuôi gà?

  Ngoài việc duy trì vệ sinh chuồng trại, cho ăn đúng lượng, đủ chất, bạn nên duy trì nhiệt độ chuồng trại từ 27-30 độ C cho gà trưởng thành sẽ giúp gà phát triển tối ưu nhất.

  Bên cạnh đó, mỗi giống gà sẽ có một điều kiện sống riêng. Do đó, bạn nên bố trí khu chăn nuôi riêng cho từng giống gà và điều chỉnh cách chăm sóc phù hợp, giúp gà phát triển khỏe mạnh.

  Bố trí khu cách ly gà bệnh như thế nào là chuẩn?

  Ngoài việc bố trí khu cách ly xa chuồng trại, bạn nên chú ý đặt khu vực cách ly ở vùng thấp nhất của trang trại. Tuyệt đối không xây khu vực cách ly có vị trí cao hơn nơi sinh sống của gà khỏe mạnh, tránh tình trạng nguồn nước và chất thải của khu vực cách ly tràn xuống gây lây nhiễm chéo cho toàn bộ trại gà.

  Cần lưu ý những gì khi nhập giống gà mới?

  Khi nhập giống gà mới cho trang trại, bạn chú ý cách ly giống mới ít nhất 10 ngày đến 2 tuần. Nếu thấy gà khỏe, mới tiến hành nhập chung vào khu chăn nuôi gà khỏe mạnh.

  Chi phí làm mô hình trang trại nuôi gà khép kín là bao nhiêu?

  Tùy vào diện tích và quy mô trang trại mà chi phí thiết kế và thi công sẽ khác nhau. Nếu muốn tư vấn phí làm mô hình trang trại nuôi gà khép kín trọn gói, bạn vui lòng liên hệ KSP Việt Nam theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh.

  CÔNG TY TNHH KSP VIỆT NAM

  • Lô M-3A-CN KCN Mỹ Phước 2, Phường Chánh Phú Hoà, Thị xã Bến Cát, Bình Dương.
  • Điện thoại: 02743 595 101
  • Lô 13.3, đường số 10, KCN Cẩm Điền – Lương Điền, Xã Lương Điền, Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.
  • Điện thoại: 02203 556 567
  • Website: http://ksp.com.vn

   

  Picture of Bunjong Chawalitruangrith
  Bunjong Chawalitruangrith
  Sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, Bunjong Chawalitruangrith đã từng trải qua những sự kiện đánh thức nhận thức về sự quan trọng của ngành Feed-Farm-Food. Dưới sự lãnh đạo đầy tài năng của ông, KSP Vietnam đã vươn lên trở thành một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.
  Chia sẻ qua:
  Facebook
  Twitter
  LinkedIn
  Pinterest
  5/5 - (1 bình chọn)
  Hoặc để lại thông tin nhé: