0918 675 239

Những thiết bị cần có trong hệ thống ăn tự động cho heo

Trang chủ > Truyền thông > Tin tức - Sự kiện > Những thiết bị cần có trong hệ thống ăn tự động cho heo

Những thiết bị cần có trong hệ thống ăn tự động cho heo

26 / 08 / 2022

Để đảm bảo cung cấp kịp thời thức ăn cho đàn heo, việc trang bị hệ thống ăn tự động là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, đối với những mô hình chăn nuôi có quy mô lớn thì việc kiểm soát số lượng đàn heo, cho chúng ăn,…. sẽ khiến người chăn nuôi tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho nguồn nhân công.

Vì vậy, cần có hệ thống ăn tự động cho heo nhằm hiện đại hóa công tác chăn nuôi. Không chỉ giúp người chăn nuôi tiết kiệm thời gian cho heo ăn mà còn đảm bảo tỷ lệ tăng trưởng của đàn heo đạt năng suất, hiệu quả cao.

Hệ thống ăn tự động cho heo

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo hệ thống ăn tự động cho heo dạng vít tải

Silo chứa thức ăn

Xe bồn chở cám chứa thức ăn bơm vào silo sau đó được truyền từ silo bằng vít tải vào hệ thống xích tải và di chuyển vào từng nhà qua hệ thống truyền tải.

Si lô chứa thức ăn

Mô tơ

Các loại mô tơ có nhiều công suất khác nhau có thể linh hoạt thay đổi theo yêu cầu của người chăn nuôi. 

Mô tơ tải cám

Hộp định lượng 

Hộp định lượng điều chỉnh lượng cám chính xác, có khóa đóng và định mức đa dạng. Sử dụng hộp định lượng PVC để dễ dàng quan sát khi phân phối thức ăn.

Hộp định lượng cho hệ thống cung cấp thức ăn tự động cho heo

Vít tải

Được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao theo thông số kỹ thuật độc quyền để đảm bảo tuổi thọ dài hơn. Được theo dõi, kiểm tra, giám sát kỹ theo đúng quy trình và tiêu chuẩn.

Vít tải KSP

Ống dẫn thức ăn

  • Ống nối đảm bảo độ dày và có nhiều loại đường kính khác nhau
  • Tạo góc bằng ống cong, ống ngang, ống dọc.
Ống tải cám

Quy trình hoạt động của hệ thống ăn tự động cho heo 

Công đoạn 1: Xe chuyên dụng chở cám bơm vào bồn chứa silo ở trang trại. Thức ăn được chứa trong silo để bảo quản và lưu trữ nhằm cung cấp đủ lượng thức ăn liên tục cho heo. Silo được kết nối với hệ thống cảm biến trọng lực để giám sát lượng thức ăn cấp hàng ngày.

Công đoạn 2: Thức ăn được vận chuyển từ bồn Silo vào chuồng thông qua đường ống nhờ lò xo quay. Máy tải cám chính được lắp đặt khép kín trong chuồng trại, sẽ đưa cám đến các hộp định lượng của từng ô chuồng. Hệ thống cảm biến cuối đường cám sẽ kiểm soát và kết thúc một chu trình cho ăn. 

Công đoạn 3: Thức ăn được thả từ hộp định lượng xuống máng ăn nhờ hệ thống tay quay kéo các quả tạ trong hộp định lượng.

Với hệ thống ăn tự động cho heo , người chăn nuôi có thể đảm bảo heo được phân phối đều thức ăn và cung cấp thức ăn kịp thời khi chúng cần. Hệ thống còn có thể tự động điều chỉnh khẩu phần ăn theo nhu cầu của từng loại heo.

Hệ thống truyền tải khép kín giữ cho cám luôn mới, tránh lãng phí, tiết kiệm năng lượng, có độ bền cao, dễ cài đặt và hầu như không cần bảo trì. Vít tải đảm bảo cung cấp thức ăn liên tục cho dây chuyền mà không làm hệ thống trở nên quá tải.

Liên hệ ngay với KSP Việt Nam để được tư vấn nếu bạn quan tâm đén hệ thống ăn tự động cho heo dạng vít tải nhé!

/
/catalog/view/theme/