Tìm kiếm
Close this search box.

Ống Oxy và tác dụng trong nuôi trồng thủy sản

Nội dung:

Trong nuôi trồng thủy sản nói riêng và sự sống sinh vật nói chung thì oxy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp duy trì sự sống và đảm bảo cho sinh vật sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên trong môi trường chăn nuôi nhỏ hẹp với mật độ thủy sản đông thì việc cung cấp oxy tự nhiên gần như không đủ. Khi đó ông oxy đóng vai trò không thể thiếu trong việc cung cấp đủ lượng oxy cho thủy sản. Vậy tại sao cần sử dụng ống oxy?

Tại sao cần sử dụng ống oxy trong chăn nuôi?

Oxy là chất khí vô cùng cần thiết để duy trì sự sống cho sinh vật. Và thuỷ sản cũng không ngoại lệ, bên cạnh duy trì sự sống thì oxy còn có nhiều công dụng khác bao gồm:

Tăng nồng độ oxy hòa tan trong ao, hồ

Oxy hòa tan rất cần thiết để duy trì sự sống cho các sinh vật trong khu vực nuôi thủy sản. Tuy nhiên vì nhiều yếu tố như: Thức ăn dư thừa, lượng PH cao, chênh lệch nhiệt độ,…. làm cho lượng oxy thay đổi. Bởi vậy để cung cấp đủ oxy hòa tan thì ông oxy là vô cùng cần thiết. 

Các ống oxy sử dụng trong chăn nuôi sẽ giúp tăng nồng độ oxy hòa tan trong ao, hồ nuôi trồng. Khi đủ oxy hòa tan sinh vật sẽ dễ dàng sinh trưởng và phát triển, hàm lượng oxy khoảng 5mg/l thì cá sẽ phát triển tốt. Ngược lại khi lượng oxy nhỏ hơn 3 mg/l sẽ làm cho tỉ lệ sinh của cá giảm, tăng trưởng chậm, khả năng mắc bệnh cao, không đạt năng suất. Để quá trình nuôi trồng diễn ra thuận lợi thì ống dẫn oxy gần như là thiết bị không thể thiếu.

Ống oxy giúp tăng nồng độ oxy trong nước

Ống oxy giúp tăng nồng độ oxy trong nước

Cải thiện chất lượng nước nuôi 

Oxy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện chất lượng nước trong nuôi trồng thuỷ sản. Nó có thể giúp làm oxy hoá trực tiếp các chất độc hại ảnh hưởng đến thuỷ sản trong nước. Đặc biệt khi nước nuôi trồng được cung cấp đủ oxy nó sẽ giúp giảm lượng tảo có hại cho thuỷ sản như tảo lam.

Tảo lam là độc tố gây cho cá tôm có mùi vị lạ, điều này đã gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho người dân. Để ngăn ngừa tình trạng này thì việc cung cấp đủ oxy là vô cùng cần thiết để thuỷ sản có thể phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra thì oxy có còn hỗ trợ giảm mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng sống thuỷ sản. Để khắc phục tốt chất lượng nước nuôi thì ngoài các biện pháp tính toán mật độ nuôi, kỹ thuật chăm sóc, cho ăn,… thì cấp oxy bằng thiết bị ống oxy sẽ giúp quá trình làm sạch môi trường nước nuôi một các nhanh chóng hơn.

Ống oxy giúp cải thiện chất lượng nước nuôi

Ống oxy giúp cải thiện chất lượng nước nuôi

Làm giảm áp lực và cải thiện sức khỏe sinh vật, giảm tỷ lệ tử vong

Bên cạnh tăng nồng độ oxy hòa tan, cải thiện chất lượng nước nuôi thì ống oxy còn giúp làm giảm áp lực, cải thiện sức khỏe sinh vật, giảm tỷ lệ tử vong. Như chúng ta đã biết oxy rất quan trọng đối với sinh vật trên cạn tuy nhiên nó còn vô cùng tốt với hệ sinh thái dưới nước. Dù cá không phổi nhưng chúng vẫn cần một lượng oxy để có thể thở và thực hiện các chức năng để cải thiện sức khỏe. Thủy sản nếu không đủ oxy sẽ dễ bị nhiễm bệnh, nhiễm trùng, các chức năng bị suy giảm dẫn đến tử vong. Bởi vậy khi nhận thấy lượng oxy trong hồ nuôi giảm bạn cần sử dụng ngay ống oxy để cung cấp đủ oxy cho sinh vật tránh những thất thoát đáng tiếc xảy ra.

Cân bằng môi trường nước

Trong hoạt động thâm canh thủy sản sự cân bằng trong môi trường nước là vô cùng cần thiết. Khi con người sử dụng thức ăn chăn nuôi xuống ao hồ nuôi trồng cùng với đó là khối lượng lớn phân thải sẽ làm cho môi trường nước mất cân bằng. Lúc này người nuôi trồng cần sử dụng ống oxy để có thể điều hòa lại các yếu tố trong nước giúp cân bằng môi trường nước. Bởi khi có đầy đủ lượng oxy sẽ giúp điều chỉnh các chỉ số nồng độ trong nước phù hợp để thủy sản phát triển ổn định.

Ống oxy giúp cân bằng môi trường nước

Ống oxy giúp cân bằng môi trường nước

Tăng độ tinh khiết của nước

Chất lượng nước trong quá trình nuôi trồng thường bị ảnh hưởng bởi thức ăn và phân sinh vật thải ra làm cho nước bị ô nhiễm. Mức độ oxy được xem là biến số quan trọng nhất trong chất lượng nước. Nếu cung cấp đầy đủ oxy sẽ góp phần nâng cao chất lượng, tăng độ tinh khiết cho nước giúp cho vật nuôi tránh được các mối nguy hiểm tiềm ẩn từ nguồn nước ô nhiễm. 

Khi khả năng tạo oxy tự nhiên trong nước không đủ thì việc sử dụng ống oxy sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. Từ đó giúp đảm bảo môi trường nuôi trồng sạch cho thủy sản phát sinh trưởng khỏe mạnh hạn chế bệnh tật.

Ống oxy hỗ trợ tăng độ tinh khiết của nước

Ống oxy hỗ trợ tăng độ tinh khiết của nước

Ống oxy KSP

Ống oxy đóng vai trò rất quan trọng tuy nhiên nhiều người nuôi thủy sản không biết mua ống oxy nào là chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo ống oxy KSP. Đây là dụng cụ không thể thiếu trong nuôi trồng thủy sản giúp dẫn khí, hòa tan oxy trong ao nuôi. KSP là hệ thống cung cấp thiết bị nuôi trồng vô cùng uy tín với rất nhiều ưu điểm:

Hiệu suất tạo oxy cao

Ống oxy KSP được làm bằng cao su tổng hợp với hiệu suất tạo oxy vô cùng cao. Thiết bị này mang đến giải pháp sục khí tạo bong bóng nhỏ từ đó chuyển oxy với tỉ lệ cao lại tiết kiệm chi phí. Theo như nhiều nhà nuôi thủy sản đã sử dụng ống oxy KSP đánh giá thì họ vô cùng hài lòng với khả năng tạo oxy của thiết bị này. Khi sử dụng ống hoạt động vô cùng trơn tru cung cấp lượng oxy liên tục cần thiết cho ao nuôi. Theo như họ từ khi lắp ống oxy vào ao nuôi của mình thì họ hoàn toàn yên tâm không lo về vấn đề thiếu oxy cho thủy sản sinh trưởng.

Ống oxy giúp nâng cao hiệu suất tạo oxy

Ống oxy giúp nâng cao hiệu suất tạo oxy

Khả năng tạo dòng mạnh mẽ

Bên cạnh khả năng cung cấp oxy cao thì ống oxy KSP còn hỗ trợ tạo dòng mạnh mẽ. Khi hồ nuôi được tạo dòng sẽ giúp tập trung được cá và cho cá ăn thuận tiện hơn. Bên cạnh đó thì hệ thống còn hỗ trợ tuần hoàn nước liên tục từ đó cải thiện chất lượng nước cũng như khả năng quản lý thức ăn chăn nuôi. Đặc biệt khi sử dụng ống oxy KSP tạo dòng sẽ hỗ trợ giúp đẩy các chất thải về một phía để tăng cường oxy hóa làm tan trong nước. Từ đó có thể nuôi trồng cá với mật độ cao giúp tăng năng suất và thu nhập. 

Ống oxy KSP có khả năng tạo dòng mạnh mẽ

Ống oxy KSP có khả năng tạo dòng mạnh mẽ

Không bị nghẽn ống khi đặt sâu ở đáy ao

Một ưu điểm vượt trội nữa của ống oxy KSP đó là trong quá trình sử dụng không hề xảy ra tình trạng nghẽn ống khi đặt sâu ở đáy ao. Bởi khả năng đẩy khí liên tục manh mẽ làm các chất cặn ở đáy hồ không thể xâm nhập vào ống. Từ đó có thể hạn chế triệt để khả năng tắc ống gây phiền toái cho người dân nuôi trồng. Bởi vậy khi sử dụng ống oxy này các nhà nuôi trông thủy sản hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề tắc nghẽn ống trong quá trình sử dụng.

Ống oxy là thiết bị vô cùng quan trọng để nhà nuôi trồng thủy sản có thể chăn nuôi năng suất. Và ống oxy KSP là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm công cụ cung cấp oxy hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ là thông tin hữu ích cho các nhà nuôi thủy sản lựa chọn ống oxy chất lượng cho hồ nuôi của mình.

Picture of Bunjong Chawalitruangrith
Bunjong Chawalitruangrith
Sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, Bunjong Chawalitruangrith đã từng trải qua những sự kiện đánh thức nhận thức về sự quan trọng của ngành Feed-Farm-Food. Dưới sự lãnh đạo đầy tài năng của ông, KSP Vietnam đã vươn lên trở thành một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.
Chia sẻ qua:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
5/5 - (1 bình chọn)
Hoặc để lại thông tin nhé: