Tiêu chuẩn phải có khi xây dựng nhà máy chế biến

Trong xây dựng các công trình, chủ đầu tư cùng đơn vị thiết kế và thi công cần phải đảm bảo được những tiêu chuẩn do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đặt ra. Những tiêu chuẩn này bao gồm tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn lắp đặt, được đánh giá dựa trên các chỉ số riêng. Dưới đây là những thông tin hữu ích về tiêu chuẩn cần xem xét và đánh giá khi xây dựng nhà máy chế biến.

1. Tiêu chuẩn thiết kế

Tiêu chuẩn thiết kế là một trong những tiêu chuẩn xây dựng nhà máy chế biến, chủ đầu tư cần hết sức lưu ý nhằm đảm bảo cho công trình diễn ra an toàn và hiệu quả. Một nhà máy chế biến được đánh giá cao về thiết kế thông qua việc đảm bảo được chất lượng của các sản phẩm khi đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn thiết kế của nhà máy cũng là yếu tố để đánh giá trước khi cơ quan nhà nước đồng ý cấp giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư. 

Tiêu chuẩn thiết kế là một yêu cầu bắt buộc khi xây dựng các nhà máy chế biến

Bản phác thảo xây dựng cần lưu ý tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ISO 22000 được thể hiện đầy đủ để cơ quan nhà nước tiến hành thẩm định. Tiêu chuẩn này bao gồm những yêu cầu về lắp đặt các trang thiết bị, máy móc, dây chuyền công nghệ, hệ thống thoát nước, thông gió phù hợp, đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 và HACCP. 

Chủ đầu tư cũng cần cân nhắc đến hệ thống các dây chuyền sản xuất, các khu vực vận hành dây chuyền nhằm đảm bảo tính khoa học và hợp lý. Các dây chuyền của quy trình sản xuất liên tiếp nhau sẽ cần phải được lắp đặt gần nhau để giúp quy trình đảm bảo khép kín và an toàn. Phòng quản lý hệ thống điện của toàn nhà máy cũng cần được thiết kế riêng, đảm bảo sự an toàn để đảm bảo cho hoạt động của toàn nhà máy chế biến. 

Nhà máy chế biến bao gồm nhiều khu vực khác nhau và cần đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế

Tiêu chuẩn thiết kế có thể được coi là tiêu chuẩn nhà máy chế biến bắt buộc đối với mọi công trình xây dựng. Để đảm bảo tiêu chuẩn này, sẽ cần đến sự giúp đỡ của đội ngũ các kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp. 

2. Tiêu chuẩn lắp đặt

Tiêu chuẩn lắp đặt là tiêu chuẩn tiếp theo cần phải đảm bảo khi tiến hành xây dựng nhà máy chế biến. Tiêu chuẩn lắp đặt được đánh giá thông qua hệ thống các dây chuyền sản xuất khoa học, thiết kế xây dựng và các phòng ban trong nhà xưởng sản xuất, hệ thống chiếu sáng, phương án bảo quản và hệ thống các đường tải được an toàn, hợp lý và thẩm mỹ. 

Tiêu chuẩn lắp đặt là một tiêu chí bắt buộc các nhà máy chế biến cần đảm bảo

Tiêu chuẩn lắp đặt còn được thể hiện thông qua việc sử dụng và lắp đặt các thiết bị hỗ trợ phù hợp. Tùy theo lĩnh vực chế biến của nhà máy, chủ đầu tư cần tìm hiểu về những thiết bị cần thiết và tính toán, lựa chọn khu vực lắp đặt để phù hợp với không gian của nhà máy. 

3. KSP – Đơn vị xây dựng nhà máy chế biến đạt tiêu chuẩn

Tìm hiểu và nắm vững những tiêu chuẩn cho xây dựng nhà máy chế biến nhưng chủ đầu tư cần có đối tác để hiện thực hoá việc thi công và đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn. Nếu đang tìm kiếm một đơn vị xây dựng nhà máy chế biến đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

KSP Việt Nam – Đơn vị xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy chế biến hàng đầu

Tiêu chuẩn xây dựng nhà máy chế biến bao gồm những nguyên tắc cơ bản nhằm đảm bảo cho sự an toàn và hiệu quả trong vận hành nhà máy. Nếu nhà đầu tư muốn tìm kiếm một đơn vị xây dựng chất lượng, đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn nhà máy chế biến, KSP Việt Nam là một gợi ý phù hợp. 

Với đội ngũ nhân sự có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cùng bề dày về kinh nghiệm, KSP sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng xây dựng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Bunjong Chawalitruangrith

Sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, Bunjong Chawalitruangrith đã từng trải qua những sự kiện đánh thức nhận thức về sự quan trọng của ngành Feed-Farm-Food. Dưới sự lãnh đạo đầy tài năng của ông, KSP Vietnam đã vươn lên trở thành một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 lượt đánh giá, trung bình: 5.00 / 5)
Loading...

Bình luận tại đây