0918 675 239

Tìm hiểu về máy thổi khí và cách chọn mua máy thổi khí

Trang chủ > Truyền thông > Tin tức - Sự kiện > Tìm hiểu về máy thổi khí và cách chọn mua máy thổi khí

Tìm hiểu về máy thổi khí và cách chọn mua máy thổi khí

12 / 08 / 2022

Trong ngành công nghiệp chăn nuôi nói chung và chăn nuôi thủy hải sản nói riêng, môi trường chăn nuôi đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Môi trường chăn nuôi phải đảm bảo đủ ô xi và các vi sinh vật có lợi, đồng thời loại bỏ được các tạp chất có hại cho sinh vật. Máy thổi khí là một phát minh công nghệ giúp người chăn nuôi đảm bảo điều kiện lý tưởng nhất cho bể chăn nuôi thủy hải sản của mình.

Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí là loại máy được thiết kế chuyên dụng trong các lĩnh vực chăn nuôi thủy hải sản, trong các bể nuôi cá cảnh, … Hiện nay, máy thổi khí được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp chăn nuôi tôm. Khi sử dụng máy, hiệu quả chăn nuôi được nâng cao 85% so với khi chưa áp dụng công nghệ thổi khí.

Tác dụng của máy thổi khí

Vai trò của máy thổi khí trong ngành chăn nuôi thủy hải sản ngày càng được đánh giá cao nhờ tính hiệu quả mà chúng mang lại. Tác dụng chính của máy là khuấy trộn nước trong bể nuôi nhằm trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kị khí. Bên cạnh đó, quá trình khuấy trộn này cũng sẽ sản sinh thêm ô xi cho môi trường chăn nuôi, cung cấp dưỡng khí cho sinh vật phát triển. 

Sử dụng máy giúp nâng cao năng suất nuôi trồng

Máy thổi khí còn cho phép người chăn nuôi có thể nuôi trồng với mật độ cao hơn trong cùng một bể nuôi mà không cần phải mở rộng quy mô bể. Ngoài ra, máy thổi khí còn thu hồi và giảm thiểu khí gas trong hầm ủ biogas.

Ứng dụng của máy thổi khí trong đời sống

Máy thổi khí được sử dụng rộng rãi trong các ngành chăn nuôi với quy mô từ nhỏ đến lớn:

  • Sử dụng trong hồ nuôi cá, tiểu cảnh
  • Sử dụng chăn nuôi thủy hải sản
  • Sử dụng trong công nghiệp xử lý nước thải

Ngoài ra, một số ngành công nghiệp khác cũng sử dụng máy thổi khí trong quá trình vận hành và hoạt động có thể kể đến như:

  • Ngành công nghiệp xi mạ
  • Ngành chế biến thực phẩm
  • Ngành dệt may
  • Ngành spa, nha khoa

Cách chọn mua máy thổi khí uy tín chất lượng

Khi quyết định đầu tư máy thổi khí cho mô hình chăn nuôi thủy hải sản của mình, người chăn nuôi cần lựa chọn thật cẩn thận để mua được loại máy chất lượng. Khi mua máy, người chăn nuôi cần chú ý đến các yếu tố như: chi phí đầu tư, lưu lượng khí, điện áp, cột áp của máy và môi trường mà máy sẽ làm việc. Cần nghiên cứu kỹ các nhân tố này để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp và chất lượng.

Chi phí

Người chăn nuôi cần có hoạch định rõ ràng về khoản chi phí sẽ đầu tư cho máy thổi khí. Đây là một nhân tố chủ quan, phụ thuộc vào khả năng tài chính của chủ chăn nuôi. Tuy nhiên, khi chọn mua máy thổi khí, người chăn nuôi không nên lựa chọn các loại máy có giá thành quá rẻ, không đảm bảo chất lượng. Các dòng máy có giá thành cao hơn tuy đòi hỏi nhiều vốn hơn nhưng lại là khoản đầu tư an toàn.

Lưu lượng khí

Lưu lượng khí của máy được tính theo các đơn vị như m3/phút, m3/giờ hoặc lít/phút. Chủ chăn nuôi cần xác định được nhu cầu về lưu lượng khí của bể nuôi để lựa chọn được loại máy thổi khí có lưu lượng phù hợp. Thông thường, các bể nuôi có mật độ chăn nuôi dày đặc sẽ cần các máy thổi có lưu lượng khí lớn. Ngược lại, các bể nuôi quy mô nhỏ sẽ chỉ cần máy có lưu lượng khí vừa phải.

Điện áp 

Mỗi loại máy thổi khí cần một lượng điện áp nhất định để có thể hoạt động. Mức điện áp phổ biến hiện nay của máy là 380V cho động cơ 3 pha. Trên thị trường hiện nay còn có những loại máy sử dụng động cơ 1 pha, phù hợp với nguồn điện thấp hơn. Chủ chăn nuôi cần xác định rõ mức điện áp phù hợp để đảm bảo an toàn về điện.

Cột áp

Cột áp là mức chênh lệch áp suất tại ví trí đặt máy thổi khí và áp suất của khí quyển. Cột áp của máy phải phù hợp với mức chênh lệch này tại bể nuôi, ao hồ. Nếu cột áp của máy nhỏ hơn mức chênh lệch này, khả năng vận hành của máy sẽ khong được đảm bảo, làm giảm nhanh tuổi thọ của máy. Do đó, chủ chăn nuôi nên chọn các máy phù hợp để đảm bảo lượng ô xi cho bể nuôi thủy hải sản.

Môi trường làm việc

Các yếu tố như lượng phù sa, độ mặn, độ ẩm, chất ăn mòn, … tại nơi đặt máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến máy thổi khí. Mỗi địa điểm chăn nuôi sẽ có những đặc điểm về môi trường khác nhau. Người mua cần nghiên cứu và hiểu rõ tình hình môi trường chăn nuôi để có thể chọn được loại máy phù hợp, đảm bảo khả năng vận hành và tuổi thọ của máy.

Lưu ý khi sử dụng máy thổi khí

Để kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng của máy thổi khí, người chăn nuôi nên lưu ý các vấn đề sau: 

  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng máy
  • Định kỳ thay nhớt cho máy, tránh tình trạng động cơ máy bị khô nhớt, dễ dẫn đến hư hỏng.
  • Trong quá trình thay nhớt, cần chú ý thực hiện đúng quy trình: tắt máy, làm nguội nhớt trước khi thay, xả nhớt cũ, làm sạch khoang chứa, kiểm tra nút vặn sau khi thay.

Mua máy thổi khí ở đâu chất lượng chính hãng

Để mua được máy thổi khí uy tín và chính hãng, người mua cần tìm cho mình nguồn cung cấp đáng tin cậy. KSP với kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao cùng nguồn nhân lực mạnh mẽ cam kết là một địa chỉ cung cấp máy thổi khí uy tín và chất lượng cho người tiêu dùng. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Máy thổi khí KSP Rings Blowers

Máy thổi khí KSP Rinsg Blowers

Các sản phẩm máy thổi khí tại KSP luôn đảm bảo đạt chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện đại, máy thổi khí tại KSP là một lựa chọn lý tưởng cho các chủ chăn nuôi thủy hải sản đang có nhu cầu đầu tư. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại KSP sẽ đảm bảo khách hàng hài lòng với lựa chọn của mình khi mua hàng tại KSP.

Máy thổi khí là một khoảng đầu tư cần thiết với các hộ chăn nuôi thủy hải sản. Máy thổi sục khí sẽ cung cấp ô xi cho bể nuôi cùng nhiều tính năng khác, giúp hiệu quả chăn nuôi được nâng cao rõ rệt. Khi chọn mua máy, người mua cần chú ý đến các vấn đề về thông số kỹ thuật cũng như nguồn gốc và sự uy tín của bên cung cấp sản phẩm.

/
/catalog/view/theme/